Home » Hướng Dẫn » Chiến thuật chiến thắng cờ tướng trong iwin

   Game cờ tướng là game trí tuệ, khi chơi cần có sự tập trung cao độ và tinh thần phải thật thoải mái không chịu sự căng thẳng nào thì mới có thể chơi tốt được. Trong Game iwin đây là game chỉ dành cho 2 người chơi trên 1 phòng chơi và đây là game dành chiến thắng dựa vào năng lực của bản thân chứ không phụ thuộc vào một nguyên tắc may rủi hên xui nào hết. Đây cũng là Game chơi công bằng nhất trên Iwin.

Xây dựng chiến thuật cho game cờ tướng trong iwin

   Đối với những tân thủ khi tham gia chơi mà gặp đối thủ là những cao thủ thì bạn cần phải lập cho mình 1 chiến thuật “riêng” để đấu với những cao thủ. Vì ít nhất thì những cao thủ cờ tướng cũng là những người chơi game khá thuần thục và có thể suy đoán được đường đi nước bước của bạn, họ có thể tính trước được 4-5 nước đi sau đó. Nên việc dành chiến thắng trước những cao thủ như vậy thì đối với 1 tân thủ không hề dễ. Và một ván thắng thua thì cũng là chuyện bình thường của mỗi tân thủ vì ít nhất trải qua 1 ván đấu thì các tân thủ có thể rút ra được nhiều bài học hay về những thế trận của các cao thủ.

co-tuong-trong-game-iwin

   Sau đây, sẽ là 1 chiến thuật mà GameIwin365 chia sẻ cho những tân thủ có thể dành chiến thắng  khi chơi cờ tướng trong iwin.

Cách bày binh bố trận trong game cờ tướng của Iwin

   Trong một trận đấu những thế cờ áp đảo đổi phương ngay từ lúc đầu luôn là một đòn đánh tâm lý kinh điển nhất. Thường khi vào khai cuộc người chơi nào chiếm được thế áp đảo sẽ chiếm được tỉ lệ thắng là 40% rồi. Khi tham gia vào màn khai cuộc hãy nhanh chóng triển khai quân chủ lực sau đó xây dựng những đội hình tấn công cũng như phòng thủ theo chiến thuật định sẵn của bản thân. Đưa quân xe và pháo, là những quân cờ có thể biến hóa nước đi nhất chiếm những vị trí thuận lợi. Quân xe nên nằm ở những đường như 2 4 6 và 8. Quân pháo thì vẫn nằm trong phía cờ của mình để có thể sẵn sàng tiến công cũng như hỗ trợ phòng thủ. Quân mã nên đi một nước đầu để trải khai bảo vệ quân tốt phía trên.

   Trong màn khai cuộc ta không nên chỉ chú trọng vào một quân cờ, hãy tận dụng tình thế để triển khai chiến thuật của mình. Sử dụng nhiều quân cờ khác nhau để hình hành một chiến thuật vừa tấn công vừa phòng thủ hay nhất. Nên điều động xe và pháo để tấn công còn mã tượng và sĩ dùng để thủ. Các nước cờ nên dùng có sự tính toán không sẽ bị phí quân.

   Khi chúng ta sử dụng quân pháo đầu, đối phương cũng dùng quân pháo đầu. Khi đó ta cần cân nhắc có nên ăn quân tốt giữa của đối phương hay không?

cotuong

   Nếu như ta ăn quân tốt của đối phương sẽ chỉ chiếm được ưu thế một lúc đầu. Đây sẽ là một nước cờ sai bởi vì khi ta ăn tốt của đối phương thì cũng đồng thời là chiếu tướng đối phương. Vậy thì đối phương sẽ phải dùng quân sĩ hoặc quân tượng để chống chiếu. Khi đó ta phải xuất quân khác của mình để đi tiếp. Nhưng sau khi ta vừa đi quân khác thì đối phương sẽ dùng quân mã để ăn quân pháo của ta. Vậy thì ta phải lùi pháo về. Những khi ta lùi pháo về bắt buộc ta lại phải dùng một quân mã để tấn công.

   Lúc này chúng ta chỉ còn một quân mã để phòng thủ. Bên đối phương sẽ có thể dùng quân pháo còn lại hoặc quân xe để bắt buộc ta dùng quân xe hoặc mã của mình để thủ thành. Trong khi ta thủ thành thì đối phương sẽ đi pháo và xe lên tấn công vào khiến ta bị mất ưu thế. Nên đối với những tân thủ khi mới khai cuộc không nên dùng quân pháo để ăn quân tốt ở giữa. Đây là một nước cờ sai.

tai-game-co-tuong-iwin

   Khi khai cuộc nên ra xe để chiếm ưu thế, sau đó có thể sử dụng quân pháo để trấn giữ. Nếu như ta đánh pháo đầu mà đối phương sử dụng quân Tượng thì không nên để tốt của đối phương tiến lên. Nên chặn từ vòng đầu nếu không 2 con mã của ta sẽ khó có thể tiến quân. Ta có thể chặn đầu bằng cách đi tốt trước.

   Khi ta sử dụng quân pháo đầu nếu trên bàn cờ của đối phương còn một quân mã bảo vệ quân tốt ở vị trí cũ thù ta nên dùng quân mã của ta để ăn quân tốt ở giữa. Khu đi đối phương sẽ dùng quân mã để ăn mã của ta những ta sẽ dùng quân pháo để ăn lại quân mã của đối phương. Như vậy bên ta sẽ chiếm được ưu thế ở giữa và có thêm 10 % tỉ lệ thắng.

   Trong game cờ tướng Iwin Online những nước cờ đầu tiên sẽ có thể cho đối phương biết bạn là một game thủ có kinh nghiệm hay không. Nên hãy đưa ra những chiến thuật hợp lí cũng như cách dùng quân có tỉ lệ áp đảo nhất.

Gameiwin365 chúc các bạn chơi game iwin vui vẻ!!!

Cùng Chuyên Mục

Hướng dẫn hủy gói Miu90 Mobifone nhanh nhất

Hướng dẫn hủy gói Miu90 Mobifone nhanh nhất

MIU90 là gói cước 3G trọn gói của Mobifone, khi tham gia đăng ký gói Miu90 người sử dụng sẽ được ưu đãi 1GB lưu lượng data tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày..
Đăng ký gói D2 Mobifone 2.000đ ưu đãi 500MB

Đăng ký gói D2 Mobifone 2.000đ ưu đãi 500MB

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những gói cước 3G với chất lượng tốt nhất, nhà mạng Mobifone triển khai gói khuyến mãi D2 với những ưu đãi hấp..
Cách đăng ký gói MAXSV1 Vinaphone trọn gói 25.000đ

Cách đăng ký gói MAXSV1 Vinaphone trọn gói 25.000đ

Ngoài chương trình ưu đãi đăng ký gói MAXS Vinaphone giờ đây nhà mạng tiếp tục triển khai chương trình khuyến mãi Vinaphone dành tặng cho đối tượng là học..
Hướng dẫn đăng ký gói cước D2 Vinaphone

Hướng dẫn đăng ký gói cước D2 Vinaphone

Năm mới thêm sự lựa chọn mới với gói cước D2 Vinaphone. Đây là gói cước 3G ngày vửa được triển khai từ ngày 2/1/2016. Gói D2 vừa mới ra mắt nhưng đã..
Khuyến mãi 50% của Mobifone trong hai ngày 24,25/12

Khuyến mãi 50% của Mobifone trong hai ngày 24,25/12

Ngày 24,25/12 Mobifone mang đến khách hàng chương trình khuyến mãi thẻ nạp lên đên 50% mệnh giá thẻ nạp. Các thuê bao sẽ tha hồ gọi điện nhắn tin,truy cập..

Tai Avatar mới nhất, tai iwin 293 miễn phí, avatar, Tai bigone game bài đại chiến, tải avatar lễ đường tình nhân,  tai game iwin Hd 290 ,blog tin tức game,  iwin, link tai avatar mới nhất hiện nay, Máy xông mũi họng, tai game mien phi cho điện thoại, cung cấp Máy huyết áp cao cấp , game avatar, tải iwin mới nhất ,tai game hay, Dịch vụ Nhà Đất Tin Cậy,MayAo lop, bán máy đếm tiền, game di dong, Game mobile, tai iwin 299moi